Một cách hiển thị mới của: Hoa Yeu Thuong .com trên nền tảng Google Display Network (GDN) trên các website hiển thị Google

Giám đốc: Phạm Hoàng Thái Dương

www.HoaYeuThuong.com

Thành lập: 2010

Vốn khởi nghiệp: 20.000.000 VNĐ

Nhân viên:

Địa điểm: Sài Gòn, Việt Nam

Shop hoa yêu thương
Website shop Hoa Yêu Thương

Thái Dương lập ra trang web HoaYeuThuong.com với dịch vụ đặt và gửi hoa online đơn giản vì anh yêu hoa và tha thiết mong mang tới trải nghiệm mua sắm mới bằng chuỗi cung ứng sản phẩm cao cấp và hệ thống quản lý việc giao hàng chuyên nghiệp

Mặc dù mong muốn và thiết và tầm nhìn rõ ràng như vậy, thời điểm ấy chính là giữa đợt khủng hoảng kinh tế toàn cầu, việc đầu tư mặt bằng, nội thất cho cửa hàng chi phí rất lớn. Bởi thế, Thái Dương quyết định sẽ mở một cửa hàng hoa trên mạng để xóa bỏ rủi ro này đồng thời mở ra cơ hội nới rộng địa bàn kinh doanh, không chỉ giới hạn trong một thành phố nữa mà tới tận mọi vùng trên toàn quốc.

Bắt đầu với số vốn rất nhỏ, anh bắt đầu xây dựng website nơi anh sẽ nhận đơn đặt hàng từ khách hàng trên mạng, đồng thời làm việc với các nhà cung ứng hoa cùng lúc. Sau 3 năm, hoayeuthuong.com đã có hệ thống cung cấp hoa tươi tại 63 tỉnh thành trên toàn Việt Nam. Cửa hàng hoa online của anh cho phép người mua chọn tới 200 mẫu hoa, lẵng hoa và giỏ hoa cùng 25 loại Socola tươi khác nhau, phục vụ hơn 5000 khách hàng. Hệ thống đặt hoa tươi còn vươn ra ngoài Việt Nam và có thể nhận gửi hoa tới các nước khác như Mỹ, Úc, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan … và nhiều quốc gia khác. Mặc dù nền kinh tế chung vẫn phát triển chậm chạp, công ty anh vẫn nhân đôi doanh thu và tăng gấp 3 lần lượng truy cập sau mỗi năm.

Ngay từ khi khởi nghiệp, Thái Dương đã quyết định sẽ sử dụng các công cụ tiếp thị trực tuyến bao gồm: quảng cáo trên mạng tìm kiếm Google, tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) và mạng xã hội. Chương trình quảng cáo chữ Google Adword đầu tiên của anh có chi phí 200.000 VNĐ mỗi ngày mang về doanh thu gấp 6 lần.

Tập trung vào việc xây dựng thương hiệu, gần đây HoaYeuThuong.com sử dụng Mạng Hiển Thị Google (Google Display Network – GDN): dùng Remarketing khá độc đáo dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có vốn khiêm tốn. Chức năng này cho phép quảng cáo của HoaYeuThuong chỉ xuất hiện tới những ai đã từng ghé thăm website HoaYeuThuong.com để nhắc họ nhớ về shop Hoa Yeu Thuong online. Các đối tác và khác hàng của anh Dương rất ngạc nhiên khi thấy HoaYeuThuong xuất hiện trên những website có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam và hỏi tôi liệu có phải họ đã chi tới 100 triệu mỗi tuần để chạy quảng cáo đó. Tôi chỉ mỉm cười. Thật ra với chi phí rất hợp lý và phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hệ thống quản lý thông minh mạng hiển thị Google (GDN) cho phép anh Dương tìm tới đúng người, đúng lúc và đúng chổ.

Tương lai HoaYeuThuong sẽ như thế nào?

Anh Dương cho biết sẽ sẽ xây dựng hệ thống nhượng quyền tại những thành phố lớn. Với niềm đam mê hoa và công cụ web đầy quyền năng, mọi thứ đều có thể.

Mạng hiển thị Google đúng người đúng lúc
Mạng hiển thị Google đúng người đúng lúc
Google display network mạng hiển thị Google
Google display network mạng hiển thị Google
Hoa yêu thương - Phạm Hoàng Thái Dương sáng lập shop hoa online
Hoa yêu thương – Phạm Hoàng Thái Dương sáng lập shop hoa online

 iMSVietnam hiện là nhà tư vấn chiến lược quảng cáo Google cho HoaYeuThuong.com

 Hình ảnh: JimmyTeo.com